Mua chậu rửa mắt khẩn cấp - Những thông tin cần biết

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp – Những thông tin cần biết

Comments Off on Mua chậu rửa mắt khẩn cấp – Những thông tin cần biết

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp – Những thông tin cần biết

Vấn đề an toàn lao động ngày càng được chú trọng đồng nghĩa với việc các thiết bị bảo hộ lao động sẽ xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta. Một trong số những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là chậu rửa mắt khẩn cấp. Nếu bạn đang muốn mua thiết bị này, đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

 

Chậu rửa mắt khẩn cấp là gì?

Bồn rửa mắt khẩn cấp là một thiết bị bảo hộ lao động có nhiệm vụ cấp cứu, xử lý các vấn đề liên quan đến mắt như nhiễm bụi; nhiễm hóa chất độc hại. Thiết bị có cấu tạo gồm 1 vòi phun ngược; van vặn/tay gạt hoặc nút bấm; có thể kết hợp cây sen tắm hoặc không. Thiết kế bồn rửa mắt khẩn cấp có 3 dạng: dạng mini; dạng gắn tường và dạng cây đứng. 

Khi sử dụng, vòi phun nước của chậu rửa mắt khẩn cấp sẽ tạo ra dòng nước phun ngược với áp suất đủ mạnh để rửa trôi các hóa chất hay bụi độc hại trong mắt của nạn nhân. Đây được coi như một bước sơ cứu trước khi người gặp nạn được chuyển đến trung tâm y tế để điều trị. Nhờ đó, hậu quả của tai nạn lao động sẽ được giảm đáng kể. 

Trước đây, bồn rửa mắt khẩn cấp chuyên được sử dụng trong các ngành khai khoáng; hóa chất; dầu khí; nghiên cứu và thử nghiệm. Hiện nay, mức độ nguy hiểm trong các ngành nghề tăng lên. Bồn rửa mắt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Chúng được lắp đặt trong các phòng thí nghiệm học đường; trong các gia đình…

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp - Những thông tin cần biết

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp – Những thông tin cần biết

Tiêu chuẩn ANSI Z358 về bồn rửa mắt khẩn cấp

Khi lắp đặt chậu rửa mắt khẩn cấp, chúng ta cần tìm hiểu tiêu chuẩn ANSI Z358. Tiêu chuẩn này giúp chúng ta sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất. Cụ thể, tiêu chuẩn ANSI Z358 quy định: 

  • Vị trí của bồn rửa mắt khẩn cấp cách nơi làm việc khoảng 16,7m để người dùng có thể tiếp cận thiết bị trong vòng 10 giây sau khi xảy ra sự cố. Hóa chất độc hại hoặc bụi độc tiếp xúc với mắt càng lâu thì mắt bị tổn thương càng nặng hơn. Thiết bị này cũng được khuyến cáo nên lắp đặt ở những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị tổn thương. 
  • Khoảng cách từ nơi làm việc đến nơi lắp đặt bồn rửa mắt phải không bị cản trở; không bị che khuất để người dùng dễ dàng tiếp cận. 
  • Vòi rửa mắt khẩn cấp phải cung cấp ít nhất 11,4 lít nước mỗi phút và duy trì xuyên suốt trong 15 phút. Có như vậy việc khử nhiễm mới có thể triệt để.
  • Các van kích hoạt của chậu rửa mắt phải dễ dàng đóng mở. Thiết kế van phải đảm bảo dòng nước được phun liên tục ngay cả khi không cần giữ bằng tay. 
  • Nhiệt độ nước cho vòi bồn rửa mắt khẩn cấp khoảng từ 16 độ C đến 38 độ C. Nếu nhiệt độ nước quá nóng hoặc quá lạnh; theo bản năng chúng ta sẽ bước ra khỏi chậu rửa mắt khẩn cấp khi mắt chưa được rửa trong 15 phút. Hiệu quả rửa mắt sẽ không đảm bảo đồng nghĩa với nguy cơ chấn thương sẽ cao hơn. 
Tiêu chuẩn ANSI Z358 về bồn rửa mắt khẩn cấp

Tiêu chuẩn ANSI Z358 về bồn rửa mắt khẩn cấp

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp ở đâu?

Khi nguy cơ mất an toàn lao động tăng cao, thì nhu cầu sử dụng thiết bị bảo hộ cũng tăng lên đáng kể. Nhiều gia đình, doanh nghiệp muốn trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp. Cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Bạn có thể sẽ thấy khó khăn khi quyết định chọn mua sản phẩm vì mỗi nhà cung cấp lại đưa ra một mức giá khác nhau. 

Một kinh nghiệm cho bạn là hãy mua chậu rửa mắt khẩn cấp ở đơn vị uy tín chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động. Hồng Lam là một trong số đó. Chúng tôi cung chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng có nguồn gốc rõ ràng; chúng tôi còn đảm bảo báo giá hợp lý; chính sách bảo hành dài hạn và chế độ hậu mãi hấp dẫn. 

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp ở đâu?

Mua chậu rửa mắt khẩn cấp ở đâu?

Ngoài bồn rửa mắt khẩn cấp, Hồng Lam còn phân phối những thiết bị bảo hộ khác như: quần áo bảo hộ; giày bảo hộ; mũ bảo hộ; kính bảo hộ…Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp với điều kiện làm việc; đặc thù từng công việc. 

Quý khách hàng hãy liên hệ với Hồng Lam theo hotline 0987.283.628 – 0909.870.528 để được tư vấn miễn phí về các loại chậu rửa mắt khẩn cấp tốt nhất hiện nay nhé!


CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN:

» Trạm rửa mắt bảo trì kém có thể đe dọa nhân viên của bạn

» Sự nguy hiểm từ nước ô nhiễm bồn rửa mắt không tiêu chuẩn

» Chọn Bồn rửa mắt khẩn cấp di động hay Bồn rửa mắt cố định?